Hợp pháp hóa lãnh sự

Trong quá trình chuẩn bị các hồ sơ để đi học tập, công tác, xuất khẩu lao đông hoặc định cư tại nước ngoài chắc ai cũng cần làm các hồ sơ liên quan tới hợp pháp hóa lanh sự. Mục đích của công việc này là để làm bước đệm cho các giấy tờ cá nhân của chúng ta có thể được sử dụng tại nước mà mình muốn tới. Hồ sơ sau khi được chứng thực tại cơ quan ngoại giao của Việt Nam sẽ được đại sứ quán của nước đó đóng tại đất nước chúng ta chứng nhận hợp pháp, hồ sơ này được công nhận tại nước mà chúng ta muốn tới. Để nắm rõ hơn hãy cùng dịch thuật Trang Hạ tìm hiểu vấn đề này nhé

 

Hợp pháp hóa lãnh sự

Hợp pháp hóa lãnh sự - về mặt hình thức, là việc chứng thực chữ ký, con dấu trên các giấy tờ, tài liệu do cơ quan/tổ chức nước ngoài cấp cho đương sự. Và nay đương sự muốn được công nhận giá trị pháp lý của những giấy tờ/tài liệu đó để sử dụng tại Việt Nam. Về nguyên tắc, cơ quan nhà nước Việt Nam chỉ chấp nhận xem xét các giấy tờ, tài liệu đã được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà Việt Nam ký kết hoặc tham gia có qui định khác

Ví dụ: Anh A là người Việt Nam cưới vợ (chị B) là người quốc tịch Hàn Quốc. Sau đó hai người ly hôn tại Hàn Quốc. Tòa án Hàn Quốc ra bản án ly hôn bằng tiếng Hàn. Nay anh A muốn về Việt Nam cưới vợ, như vậy anh phải chứng minh mình là người độc thân. Tuy nhiên, vì bản án ly hôn là tiếng Hàn, do tòa án Hàn Quốc ban hành, cho nên anh A phải làm thủ tục “hợp pháp hóa lãnh sự” – “chuyển hóa” bản án Hàn Quốc để được công nhận tại Việt Nam. 

Chứng nhận lãnh sự

Theo Nghị định số 111/2011/NĐ-CP, chứng nhận lãnh sự là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của Việt Nam để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng ở nước ngoài. Mục đích của việc chứng nhận lãnh sự là để các giấy tờ, tài liệu của Việt Nam được công nhận và sử dụng ở nước ngoài.

>>>> Xem báo giá dịch thuật tại đây

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự

Dịch thuật Trang Hạ sẽ tư vấn, hướng dẫn hồ sơ Hợp pháp hóa lãnh sự và biên dịch phục vụ hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự khi Quý khách có nhu cầu với thời gian nhanh nhất, giá cạnh tranh nhất. Với đội ngũ nhân viên luôn túc trực tại các cơ quan có thẩm quyền hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự, các thông tin thủ tục, quy trình luôn được cập nhật sớm nhất, đảm bảo giao hồ sơ trước hoặc đúng như cam kết.

 

DỊCH THUẬT TRANG HẠ

https://dichthuattrangha.com/

Địa chỉ: Số 02 ngõ 83 đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0973.085.290 (Ms. Yến) / 0977.821.886 (Mr. Trang)

Email: dichthuattrangha@gmail.com

Skype: yencao279

facebook: dichthuattrangha

 

Bình luận