Hợp pháp hóa giấy tờ cá nhân khi cần thiết

Bất kỳ một loại giấy tờ, văn bản nào liên quan đến pháp luật đều phải được chứng nhận hợp pháp giấy tờ thì mới có giá trị để sử dụng. Đối với các giấy tờ được cấp tại Việt Nam nếu muốn sử dụng ở nước khác thì cần phải được hợp pháp hóa tại cơ quan của bộ ngoại giao Việt Nam.

Vì sao cần phải có thủ tục hợp pháp hóa giấy tờ?

Những con dấu và chữ ký vô cùng quan trọng với những thủ tục hợp pháp hóa giấy tờ cá nhân chuyên nghiệp

Việc hợp pháp hóa giấy tờ cá nhân sẽ giúp bạn có giá trị về mặt pháp lý, được sử dụng tại Việt Nam hoặc có thể xa hơn là nhập quốc tịch ở quốc gia khác. Nếu trường hợp bạn chưa chuẩn bị được những thủ tục hợp pháp hóa giấy tờ cá nhân thì bạn sẽ gặp những vấn đề khó khăn khi hợp tác làm việc hay học tập.

Những thủ tục hợp pháp hóa giấy tờ sẽ giúp bạn có quyền lợi hơn khi là một công dân của nước Việt Nam. Đồng thời bạn còn có quyền lợi trong học tập hay một nơi công việc nghiêm túc, ổn định. Hay hơn nữa là cơ quan nhà nước, địa phương sẽ quản lý được những thông tin về bạn.

Thủ tục hợp pháp hóa giấy tờ cá nhân

Các giấy tờ cá nhân cần phải đầy đủ và thông tin đều khớp với nhau

Giấy tờ cá nhân

Nếu khi bạn làm không được am hiểu về pháp lý hay có những hướng dẫn trước thì khi làm sẽ gặp những khó khăn. Vì vậy các bạn cần nắm chắc được những loại giấy tờ cá nhân dưới đây:

  • Tờ khai đề nghị hợp pháp hóa giấy tờ cá nhân.
  • Giấy tờ cá nhân đều là bản chính gồm có: căn cước công dân, giấy khai sinh... (để đối chiếu)
  • Các bản dịch công chứng hoặc sao y công chứng để dán tem hợp pháp hóa của bộ ngoại giao

Những loại giấy tờ, tài liệu không hợp pháp hóa

Những loại giấy tờ hay tài liệu liên quan đến nhiều vấn đề, nhu cầu thiết yếu. Nếu giấy tờ của bạn bị mắc lỗi thì những tài liệu, thông tin giấy tờ đó không được chức năng có thẩm quyền công nhận là hợp pháp hóa.

  • Tài liệu, giấy tờ không còn nguyên vẹn. Trong đó đã bị tẩy xóa hay sửa nhưng không có chú thích hay giải thích kèm theo từ cơ quan chức năng có thẩm quyền.
  • Những thủ tục hợp pháp hóa giấy tờ cá nhân có sự mâu thuẫn như ngày, tháng, năm sinh, số căn cước công dân. Sự chênh lệch nhau trong các chi tiết của giấy tờ.
  • Văn bản, giấy tờ, tài liệu được cung cấp, chứng nhận không có thật, không đúng với quy định của luật pháp.
  • Các giấy tờ cần phải có con dấu và chữ ký hợp pháp được đóng trên văn kiện.

Khi bạn cần làm giấy tờ hợp pháp hóa thì hãy lưu ý những điều trên. Có thể đơn giản nhưng cũng vừa phức tạp trong những tình huống khác nhau.

Như vậy, khi bạn cần làm thủ tục hợp pháp hóa giấy tờ cá nhân cần nắm bắt được những thông tin trên để được làm việc một cách nhanh chóng, hiệu quả. Sẽ tiết kiệm cho bạn được mọi mặt về kinh tế, thời gian, công sức phải bỏ ra.

 

DỊCH THUẬT TRANG HẠ

https://dichthuattrangha.com

Địa chỉ: Số 02 ngõ 83 đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0973.085.290 (Ms. Yến) / 0977.821.886 (Mr. Trang)

Email: dichthuattrangha@gmail.com

Zalo: 0973.085.290

Skype: yencao279

facebook: dichthuattrangha

Bình luận