Thủ tục hợp pháp hóa, chứng thực hồ sơ đăng ký kết hôn

Thủ tục hợp pháp hóa, chứng thực hồ sơ đăng ký kết hôn cho công dân Việt Nam ở là thủ tục pháp lý của cơ quan thẩm quyền được thực hiện theo quy định của nhà nước. Những thông tin bên dưới sẽ đem lại hữu ích, nếu bạn đang băn khoăn về thủ tục, hồ sơ khi đăng ký kết hôn cho công dân Việt Nam ở trong nước để hợp pháp hóa.

Hợp pháp hóa là gì?

Là công dân Việt Nam cần đăng ký kết hôn trước hoặc sau khi cưới trong vòng một tháng

Hợp pháp hóa là những thủ tục do cơ quan có thẩm quyền tại quốc gia Việt Nam, được phê duyệt và chứng thực theo hình thức văn bản. Được nhà nước cấp bằng cách kiểm tra tính xác thực yêu cầu chữ ký của vợ và chồng tại văn bản hay tư cách của người ký văn bản. Sau khi các quy trình này được hoàn thiện, văn bản đó được hợp pháp hóa và được công nhận, có hiệu lực từ ngày đăng ký

Hợp pháp hóa đăng ký kết hôn là gì?

Trong văn bản đăng ký kết hôn cần phải có chữ ký của vợ và chồng

Hợp pháp hóa, chứng thực hồ đăng ký kết hôn là một thủ tục được nhà nước chấp thuận theo pháp luật. Những thủ tục, hồ sơ đầy đủ mà bạn cần thực hiện, chúng được nộp tại cơ quan của bộ ngoại giao (cục lãnh sự). Tại đây họ sẽ kiểm tra và chứng thực các bản đăng ký kết hôn (bản chính) hoặc bản dịch đăng ký kết hôn. Trong trường hợp chữ ký và con dấu của người ký vào bản chính đăng ký kết hôn hoặc người ký trong bản dịch có đăng ký tại cơ quan bộ ngoại giao thì họ sẽ xác nhận (hợp pháp hóa)

Những thủ tục hợp pháp hóa, chứng thực hồ sơ kết hôn

Con dấu vô cùng quan trọng, là được hợp pháp hóa trong hôn nhân

Liên quan đến pháp lý thì việc thực hiện những thủ tục chắc chắn phải có, hồ sơ cũng vậy nó sẽ quyết định đến kết quả của bạn hợp lệ hay không. Không ngoại lệ việc xin hợp pháp hóa, chứng thực giấy kết hôn. Để hoàn thành tốt hồ sơ, thủ tục này bạn cần có những đầy đủ giấy tờ và chuẩn bị theo hướng dẫn dưới đây:

  • Điền theo mẫu tờ khai hợp pháp hóa. Các thông tin yêu cầu điền đầy đủ trong form hay hình thức khác là bạn khai đơn trực tuyến theo chuyên viên hướng dẫn vào truy cập hay tải app về.
  • Giấy đăng ký kết hôn bản chính cần phải hợp pháp hóa (nếu bạn cần đóng dấu của cơ quan ngoại giao Việt Nam lên bản chính)
  • Bản công dịch công chứng sang tiếng nước ngoài nếu bạn cần đóng dấu của cơ quan ngoại giao tại Việt Nam lên bản dịch. Thông thường thì hoạt động hợp pháp hóa sẽ được đóng dấu trên bản dịch nhiều hơn vì mục dịch là sử dụng ở nước ngoài Việt Nam

 

​​DỊCH THUẬT TRANG HẠ

https://dichthuattrangha.com

Địa chỉ: Số 02 ngõ 83 đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0973.085.290 (Ms. Yến) / 0977.821.886 (Mr. Trang)

Email: dichthuattrangha@gmail.com

Zalo: 0973.085.290

Skype: yencao279

facebook: dichthuattrangha

Bình luận