Dịch thuật công chứng lấy ngay giá rẻ tại Hà Nội

Hiện nay, trong một số yêu cầu đặc thù của công việc, khách hàng không chỉ yêu cầu dịch thuật nhanh mà tài liệu dịch thuật còn phải được công chứng tại cơ quan có thẩm quyền. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến khách hàng địa chỉ dịch thuật công chứng lấy ngay giá rẻ nhất Hà Nội.

Hiểu thế nào về dịch thuật công chứng?

Bản chất của dịch thuật công chứng là một tài liệu, hồ sơ đã được dịch thuật nhưng có sự xác nhận của cơ quan công chứng, Dấu xác nhận này có vai trò chứng minh nội dung có trong tài liệu đã được dịch thuật một cách chính xác. Dịch thuật công chứng còn có tên gọi là là dịch thuật chứng thực. Trong những công việc đặc thù hoặc với những tài liệu có vai trò quan trọng, yêu cầu công chứng là một điều kiện bắt buộc để tài liệu có giá trị.

dịch giá rẻ tai hà nội

Dịch thuật công chứng là dấu xác nhận trên bản dịch thuật của cơ quan có thẩm quyền

Thời gian dịch thuật công chứng không chỉ phụ thuộc vào tốc độ dịch thuật nhanh của người chuyên viên mà còn được quyết định bởi quá trình xin dấu xác nhận tại cơ quan có thẩm quyền. Để thực hiện dịch thuật công chứng, người dịch phải đăng ký với cơ quan công chứng trước đó, chứng minh được trình độ học vấn cũng như năng lực dịch thuật của mình. Thông thường dịch thuật công chứng sẽ tiêu tốn 1-2 ngày, có khi lên đến 3-5 ngày.

Tài liệu cần dịch thuật công chứng

Không có tài liệu dịch thuật nào bắt buộc phải công chứng mà nó sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như tầm quan trọng của tài liệu đó. Tuy nhiên, có rất nhiều tài liệu thường xuyên được dịch thuật công chứng như: chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân, lý lịch tư pháp, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, bằng khen, bằng tốt nghiệp, hợp đồng lao động, hồ sơ du học, hồ sơ xuất khẩu lao động, giấy phép kinh doanh, hợp đồng làm ăn ... Sau khi dịch thuật nhanh, nội dung các tài liệu sẽ được gửi đến cơ quan công chứng để tiến hành xác minh đóng dấu.

Vì sao khách hàng cần dịch thuật công chứng

Dịch thuật công chứng là một điều kiện tiên quyết để góp phần hội nhập với sự phát triển của xã hội. Khi có nhu cầu học tập, làm việc tại nước ngoài, khách hàng phải chuẩn bị hồ sơ, lý lịch được dịch sang tiếng nước đó. Đây là yêu cầu trong thủ tục pháp lý giúp khách hàng dễ lưu hành và sinh sống.

dich thuật hà nội

Dịch thuật công chứng trở thành nhu cầu cấp thiết hiện nay

Trước xu thế phát triển của nền kinh tế, mở rộng thị trường trở thành mục tiêu được đề ra hàng đầu hiện nay. Muốn xâm nhập sâu hơn vào thị trường nước ngoài, các công ty trong nước buộc phải chuẩn bị tài liệu, thông tin sản phẩm, hồ sơ hợp tác bằng tiếng nước ngoài. Dịch thuật nhanh có công chứng ra đời giúp tiết kiệm thời gian và giải quyết mọi khó khăn cho khách hàng.

>>>> Xem thêm về tầm quan trọng của dịch thuật công chứng tại đây

 

Bình luận